Phong thủy cho card visit (name card)

Bạn đánh giá:  / 35789
DỡHay 

Phong thủy cho card visit (name card)

Trong phong thủy, nội dung và hình thức trình bày trên tấm card visit (name card) cũng có quy tắc riêng. Nếu không nắm vững sẽ ảnh hưởng đến tài vận của người sử dụng card visit đó. Công ty in công nghiệp và quảng cáo KCL Designs xin chia sẻ với bạn cách thiết kế card visit theo phong thủy.

Card visit tuy nhỏ nhưng lại đại diện cho một cá nhân hay cả công ty nên là vật không thể thiếu trong công việc. Vì vậy, ngoài yếu tố thẩm mỹ, chúng ta cũng nên tuân thủ những quy tắc phong thủy dưới đây để góp phần đem lại may mắn cho người sử dụng.

card visit phong thuy

Thiết kế, in card visit đẹp, nhanh, hợp phong thủy

1. Màu nền tương sinh với màu văn tự

Trong ngũ hành tồn tại các mối quan hệ tương sinh, tương khắc, tương thừa và tương hối. Tương sinh – tương khắc là mối quan hệ tương hỗ lẫn nhau giữa sự vật, còn tương thừa – tương hối là những ảnh hưởng tương hỗ sau khi sự cân bằng giữa các sự vật bị phá vỡ. Theo phong thủy, màu nền của danh thiếp tượng trưng cho ngoại giới (môi trường giao tiếp bên ngoài) nên phải là màu tương sinh với màu văn tự được đặt trên nó. Màu sắc nền tương sinh sẽ có tác dụng tương trợ cho tên người, tên doanh nghiệp, giúp người sử dụng gia tăng sức mạnh, giá trị của mình khi trao card visit cho ai đó.

Thuộc tính ngũ hành của màu sắc gồm:

  • Kim: màu trắng, bạc
  • Thủy: màu đen, xanh lam, xám
  • Mộc: màu lục, xanh da trời, ngọc bích
  • Hỏa: màu đỏ, tím
  • Thổ: Màu vàng, màu cafe, màu nâu

Còn quy tắc tương sinh trong ngũ hành là: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

2. Màu tên doanh nghiệp, tên người khắc màu nền

Nếu không thể tuân theo nguyên tắc thứ nhất thì chí ít phải tuân theo nguyên tắc thứ hai này. Đó chính là màu in ấn tên người, tên doanh nghiệp phải tương khắc với màu nền của danh thiếp.

Ví dụ: Tên người được in màu trắng (Kim) nhưng màu nền lại là màu lục (Mộc). Kim khắc Mộc, như vậy tên người, doanh nghiệp sẽ khống chế, quản lý được ngoại giới (môi trường giao tiếp bên ngoài). Chú ý là tuyệt đối không để màu nền khắc ngược lại màu tên vì như vậy sẽ gây bất lợi cho người sử dụng.

Trong ngũ hành, quy tắc tương khắc của sự vật là: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Cũng có thể phối hợp hai màu để làm màu nền nhưng phải là hai màu tương sinh lẫn nhau và phải có một màu chủ đạo.

3. Bố trí văn tự đúng vị trí

Quy tắc thiết kế và in card visit (danh thiếp) theo phong thủy có hai nguyên tắc lớn, một là phối màu, hai là vị trí đặt văn tự. Người ta ước định, danh thiếp có hình chữ nhật thì phương vị được chia ra như sau:

  • Logo phải đặt ở cung Tốn, tức phía trên và bên trái của danh thiếp. Bởi vì Tốn đại diện cho danh khí, danh tiếng, đặc điểm của nó là vô hình bất nhập giống như gió nên sẽ giúp phổ biến thông tin rộng khắp.
  • Cùng với địa chỉ doanh nghiệp, số điện thoại, số fax thường được người khác gọi đến nên nó trở thành thứ liên quan mật thiết với doanh nghiệp. Vì vậy, nên đặt nó ở phần dưới danh thiếp, thuộc cung Khảm, hành thủy, tượng trưng cho sự chuyển động, thể hiện trí tuệ của doanh nghiệp và sự tuần hoàn lưu động nguồn vốn cũng là biểu trưng cho tiền tài không ngừng dâng lên.
  • Tên người nên đặt ở ngay trung tâm, tượng trưng cho sự danh chính ngôn thuận, lại còn có ngụ ý quản lý, giáo hóa mọi vật.
  • Tên doanh nghiệp nên đặt ở cung Khôn, tức phía trên và bên phải danh thiếp, Khôn thuộc hành thổ, có ý nghĩa phát triển thuận lợi cũng là biểu tượng của sự dung hòa, rất có lợi cho các mối quan hệ hợp tác.

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

IN CÔNG NGHIỆP VÀ QUẢNG CÁO KCL Designs

HOTLINE: 01278.395.169

E-MAIL: quyen.inphunkcl@gmail.com

Website: inchuan.com

 

Tag: Thiết kế card visit | name card | màu sắc | logo | doanh nghiệp

Đinh Văn Quyền