In hóa đơn và hợp đồng cầm đồ tại Bắc Ninh

Bạn đánh giá:  / 26
DỡHay 

In hóa đơn kiêm giấy cầm đồ, cầm cố tài sản, cho vay mượn tiền tại Bắc Ninh

KCL Designs là đơn vị hoạt động lâu năm trong ngành in ấn và quảng cáo. Chúng tôi nhận in các sản phẩm phục vụ việc kinh doanh của khách hàng: in hóa đơn, in phiếu thu, in phiếu chi, in phiếu xuất nhập kho,... Trong đó, KCL Designs nhận in hóa đơn, hợp đồng cầm đồ, giấy cho vay mượn tiền tại Bắc Ninh.

in hoa don 10

Hợp đồng cầm đồ thường được in trên giấy cacbon (các bon), 2 liên. Đặc điểm của loại giấy này là khi người lập phiếu viết lên liên đầu, nội dung sẽ được tự động in sang liên sau, không cần dùng đến giấy than. Sẽ có 2 bản hợp đồng được lập sau khi hoàn thành.

Để dễ dàng phân biệt, các liên giấy sẽ có mầu sắc khác nhau. Liên đầu tiên của giấy cầm đồ thường có mầu trắng. Liên 2 sẽ có các mầu vàng, hồng, xanh.

Mỗi quyển hợp đồng cầm đồ thường được in với kích thước A5 (148 x 210 mm) hoặc A6 (105 x 148 mm). Tùy thuộc yêu cầu, nội dung, các chủ cửa hàng sẽ có lựa chọn kích thước phù hợp nhất với công việc kinh doanh.

Với khổ A6, kích thước nhỏ gọn nên sẽ phù hợp với những bản hợp đồng cầm đồ có nội dung ngắn, ít thông tin. Còn với kích thước A5, sẽ có nhiều thông tin và các thỏa thuận giữa hai bên.

Dịch vụ in hóa đơn cầm đồ theo yêu cầu cho các cửa hàng tại Bắc Ninh

Quý khách có nhu cầu in hóa đơn, giấy cầm đồ, cầm cố tài sản, hãy liên hệ với KCL Designs theo số điện thoại 0818.395.169 hoặc địa chỉ email: quyen.inphunkcl@gmail.com. Chúng tôi sẽ mang đến cho Quý khách những quyển hợp đồng cầm đồ đúng theo yêu cầu.

Hợp đồng cầm cố tài sản, cầm đồ theo quy định pháp luật

1. Hợp đồng cầm đồ, cầm cố tài sản là gì?

Theo Điều 309 Bộ luật dân sự 2015 quy định: “Cầm cố tài sản là việc một bên (sau đây gọi là bên cầm cố) giao tài sản thuộc quyền sở hữu của mình cho bên kia (sau đây gọi là bên nhận cầm cố) để bảo đảm thực hiện nghĩa vụ.”

Theo đó, có thể hiểu hợp đồng cầm cố tài sản là sự thỏa thuận giữa bên cầm cố và bên nhận cầm cố, bên cầm cố giao tài sản thuộc quyền sở hữu của mình cho bên nhận cầm cầm cố để bảo đảm thực hiện nghĩa vụ nhất định.

2. Chủ thể của hợp đồng

Chủ thể của hợp đồng cầm cố bao gồm:

+ Bên cầm cố

+ Bên nhận cầm cố

3. Đối tượng của hợp đồng cầm cố tài sản, hợp đồng cầm đồ

Đối tượng của hợp đồng cầm cố tài sản chỉ có thể là tài sản. Theo quy định tại Điều 105 Bộ luật dân sự 2015, tài sản được hiểu là :

“1. Tài sản là vật, tiền, giấy tờ có giá và quyền tài sản.

2. Tài sản bao gồm bất động sản và động sản. Bất động sản và động sản có thể là tài sản hiện có và tài sản hình thành trong tương lai.”

Theo đó, bản chất của cầm cố tài sản là bên cầm cố đưa tài sản của mình cho bên nhận cầm cố. Do đó, tài sản phải là vật có sẵn tại thời điểm xác lập giao dịch cầm cố. Cụ thể:

– Đối với vật là giấy tờ có giá thì bản thân giấy tờ đó phải là tài sản mới được cầm cố.

– Đối với vật là bất động sản hay động sản ở đây phải đảm bảo: Đó là tài sản thuộc quyền sở hữu của bên cầm cố và được phép chuyển giao theo quy định của luật.

4. Hiệu lực của hợp đồng

Hợp đồng cầm cố tài sản có hiệu lực từ thời điểm giao kết, trừ trường hợp có thỏa thuận khác hoặc luật có quy định khác.

Cầm cố tài sản có hiệu lực đối kháng với người thứ ba kể từ thời điểm bên nhận cầm cố nắm giữ tài sản cầm cố.

Trường hợp bất động sản là đối tượng của cầm cố theo quy định của luật thì việc cầm cố bất động sản có hiệu lực đối kháng với người thứ ba kể từ thời điểm đăng ký.

In hóa đơn bán hàng bán lẻ lấy nhanh tại Bắc Ninh

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------

IN CÔNG NGHIỆP VÀ QUẢNG CÁO KCL Designs

HOTLINE: 0818.395.169

E-MAIL: quyen.inphunkcl@gmail.com

Website: inchuan.com

Đinh Văn Quyền