Thiết kế in băng rôn ngày vía Thần Tài tại Hải Phòng

Bạn đánh giá:  / 27
DỡHay 

Dịch vụ thiết kế, in treo băng rôn và phông nền backdrop ngày vía Thần Tài tại Hải Phòng

KCL Designs là đơn vị hoạt động trong ngành thiết kế và in quảng cáo. Chúng tôi nhận in phông bạt, in băng rôn, in phướn theo yêu cầu. Trong những sản phẩm, chúng tôi nhận in, treo băng rôn, phướn trong ngày vía Thần Tài tại Hải Phòng.

bang ron via than tai 01

Băng rôn, phướn được in trên chất liệu bạt hiflex chất lượng cao. Đây là loại vật liệu được sử dụng phổ biến trong làm biển hiệu quảng cáo hiện nay.

Loại mực in được sử dụng là mực dầu, có mầu sắc chuẩn, đẹp, đúng với nội dung thiết kế. Loại mực này có thể sử dụng được ở điều kiện thời tiết Việt Nam trong thời gian dài mà không bị phai mầu.

Do phướn và băng rôn cho ngày vía Thần Tài được treo ở ngoài trời nên đây sẽ là lựa chọn phù hợp nhất, với giá thành hợp lý.

Nội dung in trên băng rôn, phướn dọc thường có các nội dung như:

- Thông tin, hình ảnh giới thiệu về công ty, cửa hàng: logo, tên công ty, tên cửa hàng, địa chỉ, số điện thoại liên hệ, email, website,...

- Các hình ảnh về sản phẩm trang sức: nhẫn, dây chuyền, hình ông Thần Tài bằng vàng,...

- Các chương trình giảm giá, khuyến mại cho khách hàng.

Đơn vị nhận thiết kế, in băng rôn, in phướn ngày vía Thần Tài tại Hải Phòng

Quý khách có nhu cầu thiết kế, in băng rôn và phướn, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0818.395.169 hoặc email quyen.inphunkcl@gmail.com. Đội ngũ thiết kế sẽ lên các mẫu băng rôn, mẫu phướn cho các cửa hàng vàng theo yêu cầu.

bang ron via than tai 01

Băng rôn ngang cho ngày vía Thần Tài

bang ron via than tai 02

Phướn dọc cho ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng giêng

Nguồn gốc, ý nghĩa ngày vía Thần Tài

Ngày vía Thần Tài, mọi người thường đi sắm vàng cầu một năm may mắn về tài chính. Tại sao dân gian lại chọn ngày vía Thần Tài là ngày mùng 10 tháng giêng?

Sự tích về Thần Tài thì có rất nhiều truyền thuyết, mọi người ai cũng biết. Tuy nhiên hiện nay, trong phong tục thờ Thần Tàicúng vía Thần Tài vào ngày mùng 10 tháng giêng âm lịch hoặc vào ngày mùng 10 âm lịch hàng tháng, là theo sự tích sau (tham khảo):

Chuyện kể rằng dưới trần gian không có Thần Tài, chỉ có Thần Tài trên trời, vị Thần cai quản tiền bạc, tài lộc. Trong một lần đi chơi uống rượu, Thần Tài say quá nên rơi xuống trần gian, đầu va vào đá nằm mê mệt không biết gì, sáng ra mọi người thấy một người ăn mặc giống như diễn tuồng cải lương thì lấy làm lạ và tưởng bị điên. Mọi người cũng lột hết sạch quần áo mũ nón của Thần Tài đem bán, Thần Tài tỉnh dậy không có quần áo trên người và cùng do bị va đầu vào đá nên không nhớ mình là ai.

Thần Tài không biết làm việc dưới trần gian nên thường đi lang thang xin ăn khắp nơi. Có cửa hàng nhà kia kinh doanh buôn bán gà, vịt, heo quay ế ẩm, thấy Thần Tài đến ăn xin thì mời vào ăn. Thần Tài ăn rất nhiều và rất thích ăn heo vịt quay, kỳ lạ thay từ lúc Thần Tài vào ăn thì khách ăn khác kéo đến nườm nượp, người bán hàng thấy vậy nên ngày nào cũng mời Thần Tài vào ăn. Khách hàng ở quán đối diện trước nay rất đông khách bỗng dưng khách hàng chuyển hết qua quán bên này ăn.

Được một thời gian người bán hàng thấy Thần Tài chẳng làm gì mà suốt ngày ăn uống đồ ăn ngon, lại toàn dùng tay ăn bốc, người thì bốc mùi, lang thang không tắm giặt.

Nghĩ Thần Tài sẽ làm khách sợ không dám đến ăn và hao phí đồ ăn cho người ăn mày nên người bán hàng mới đuổi Thần Tài đi. Quán đối diện ngày xưa rất đông khách nay vắng hoe, thấy vậy thì liền mời Thần Tài vào ăn, kỳ lạ thay mọi người lại ùn ùn kéo đến ăn rất đông. Mọi người thấy vậy nên ai cũng giành mời cho bằng được Thần Tài đến hàng quán của mình ăn để khách đến đông, vậy nên mới có câu "Thần Tài gõ cửa".

Người dân khu vực đó thấy Thần Tài không có quần áo mặc nên dẫn đi mua quần áo, mọi người dẫn Thần Tài đến cửa hàng nơi quần áo ông bị bán, sau khi mặc quần áo mũ nón vào thì Thần Tài nhớ lại mọi chuyện và bay về trời.

Mọi người coi Thần Tài như là báu vật và lập bàn thờ, tôn thờ từ đó, hóa thân Thần Tài là một người lang thang ăn xin quần áo rách rưới. Ngày Thần Tài bay về trời là ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch.

Theo Bách khoa toàn thư mở Wikipedia, ghi: "Thần Tài là một vị thần trong tín ngưỡng Việt Nam và một số nước phương Đông. Theo truyền thuyết, Thần Tài chính là Triệu Công Minh, người đời nhà Tần. Ông lánh đời đi tu tại núi Chung Nam. Về sau đắc đạo, ông được phong làm Chính Nhất Huyền Đàn Nguyên Soái, coi việc đuổi trừ ôn dịch, cứu bệnh trừ tà.

Hơn nữa, ai bị oan ức đến cầu cứu ông thì được giúp đỡ. Người buôn bán thì cúng cầu ông để được phát đạt may mắn. Người ta thường vẽ ông hình một người mặt đen, râu rậm, tay cầm roi, cưỡi cọp đen. Dân gian còn gọi ông là Tài Bạch Tinh Quân hay Triệu Công Nguyên Soái. Người đời vẽ ông trên một cái đĩa làm bằng kim loại trên bàn thờ để thờ cúng.

Người dân thường đi mua vàng trong ngày "vía thần tài" mùng 10 tháng Giêng, mong được may mắn tài lộc trong năm mới. Đầu năm, hầu hết các gia đình người Việt đều có lễ đón Thần tài theo phong tục dân gian cho rằng đầu năm cần chào đón thần tài từ thiên đình về hạ giới.

Lịch trình cụ thể là mùng 2 làm lễ đón Hỷ thần (thần may mắn, hạnh phúc), mùng 3 đón Tài thần (thần tài lộc), mùng 4 là đón tiếp các vị thần khác từ thiên đình về hạ giới, mùng 5 là ngày phá trừ, dỡ bỏ đồ cúng. Riêng với các cửa hàng kinh doanh thì cúng thần tài hàng ngày.

In, treo băng rôn, treo phướn theo yêu cầu tại Hải Phòng

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------

IN CÔNG NGHIỆP VÀ QUẢNG CÁO KCL Designs

HOTLINE: 0818.395.169

E-MAIL: quyen.inphunkcl@gmail.com

Website: inchuan.com

Đinh Văn Quyền