Quy trình in phong bì

Bạn đánh giá:  / 1
DỡHay 

Quy trình thiết kế, in phong bì đẹp

In Phong bì – Tiêu đề thư

Phong bì được coi như bộ phận không thể thiếu trong bộ ấn phẩm văn phòng, bộ nhận diện thương hiệu với những mục đích như gửi thông điệp, quà tặng, thư tín của bạn tới khách hàng. Một chiếc phong bì đẹp sẽ làm người nhận nó cảm thấy được tôn trọng hơn. Như vậy bạn đã tự quảng bá hình ảnh công ty mình tới khách hàng với một chi phí rất nhỏ, hiệu quả lại tương đối lớn.

in phong bi 03

Việc sản xuất và in ấn phong bì, in ấn tiêu đề thư thường trải qua các công đoạn:

Thứ nhất: Lựa chọn loại giấy để in ấn phong bì thư:

Gồm các loại giấy như giấy For, giấy Offset, giấy Couches, giấy Duplex, Giấy Krap, giấy Bãi Bằng (Trường xuân), giấy mỹ thuật( giấy Ganh, giấy Gongo). Các định lượng loại giấy sử dụng trong in phong bì, tiêu đề thư thường là từ 80gsm – 150gsm( Chỉ số càng cao thì độ dày và độ cứng càng lớn). Thường gặp nhất là phong bì in ấn trên chất liệu giấy Offset. Đây là loại giấy in ấn được cả 2 mặt, bề ngoài trông giống giấy Copy thông thường nhưng bề mặt mịn hơn, trắng sáng hơn, ít thớ giấy lớn hơn. Các loại giấy này thông thường có các khổ: 65x86cm, 42x60cm, 79x109cm. Giấy sẽ được cắt nhỏ lại cho phù hợp với khổ máy in và loại phong bì bạn muốn in.

Thứ hai: Quá trình in ấn phong bì, in ấn tiêu đề thư:

Máy in thông thường để in ấn phong bì thư thường là máy Offset (1 màu, 2 màu, 4 màu) giá bán máy mới dao động từ 500 triệu tới vài tỷ đồng tùy máy đó là máy mấy mầu, của hãng nào sản xuất. Nổi tiếng có Heigerberg, Mitsubishi.

Quá trình in phong bì bắt đầu từ khâu: Out Film – Phơi bản kẽm – Lắp bản kẽm lên máy và cho giấy vào in. Giấy sẽ được máy tự động hút và chạy lần lượt qua các lô mực. Máy 1 màu có 1 lô, máy 2 màu có 2 lô… Như vậy nếu phong bì của bạn là 4 màu mà in máy offset 1 màu thì sẽ mất 4 lượt chạy, cũng như thế nếu in ở máy 4 màu thì chỉ mất 1 lần chạy duy nhất, tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

Tại sao phong bì càng nhiều mầu giá càng cao?

Phong bì 1 màu chỉ cần 1 bản Film và 1 bản kẽm, Phong bì 3 màu cần 3 bản film và 3 bản kẽm….Do đó chi phí cho in ấn phong bì càng nhiều màu thì giá càng cao.

Tại sao in phong bì càng nhiều giá càng rẻ?

Nguyên nhân chủ yếu ở đây là do dưới một mức số lượng nhất định chi phí tiền in là không thay đổi (Con số này được các nhà in tính toán cụ thể)

Thứ ba: Quá trình bế, gấp, quét keo, dán băng dính:

Sau khi in song, giấy đã in sẽ được chuyển qua máy bế, quá trình này thực ra là việc tạo ra hình thù chiếc phong bì để công nhân có thể gấp dán và quét keo dán thành hình dạng chiếc phong bì cụ thể. Phong bì 12×22 thì dùng khuôn 12×22, phong bì A4 thì dùng khuôn A4, phong bì kích thước khác sẽ phải tạo khuôn riêng.

Khi có nhu cầu in phong bì đẹp, giá rẻ, hãy liên hệ với KCL Designs. Chúng tôi sẽ tư vấn, thiết kế phong bì, in và giao hàng tận nơi theo mọi yêu cầu!

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------

IN CÔNG NGHIỆP VÀ QUẢNG CÁO KCL Designs

HOTLINE: 01278.395.169

E-MAIL: quyen.inphunkcl@gmail.com

Website: inchuan.com

Đinh Văn Quyền