Catalogue là gì, tại sao phải in catalogue?

Bạn đánh giá:  / 35789
DỡHay 

Catalogue là gì, tại sao phải in catalogue?

Catalogue là phương tiện dùng để giới thiệu sản phẩm được sử dụng rất rộng rãi dù là các công ty nhỏ hay các tập đoàn đa quốc gia. Đó là sản phẩm quảng cáo dưới dạng sách, ngày nay còn được thể hiện trên các website thương mại điện tử.

Catalogue tập hợp đầy đủ thông tin chi tiết giúp khách hàng năm được rõ ràng thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm và dịch - qua đó tác động trực tiếp và thuyết phục khách hàng mua hàng thông qua sự so sánh chủng loại của chính doanh nghiệp đó, hoặc với doanh nghiệp khác sản xuất cùng mặt hàng...

in-catalogue-07

Công ty in catalogue đẹp

Catalogue không chỉ là bản danh sách sản phẩm - dịch vụ

Nhiều người cho rằng catalogue chỉ là bản danh sách sản phẩm - dịch vụ của công ty, và nó không quá quan trọng - do đó họ không có nhu cầu in catalogue. Đây là nhận thức sai lầm của không ít doanh nghiệp hiện nay.

in-catalogue-08

Dịch vụ thiết kế catalogue theo yêu cầu

Catalogue không chỉ được phân phối để tăng cường kênh giao tiếp với khách hàng, quảng bá thương hiệu hoặc kích cầu. Nhiều hãng xe hơi đã thiết kế các catalogue dành riêng cho các phòng trưng bày. Phương pháp này tạo điều kiện cho sự phân phối tập trung bằng cách trao tay trực tiếp một bản catalogue cho khách hàng tới thăm phòng trưng bày. Những bản catalogue này thường bao gồm nhiều thông tin chi tiết, thông số kỹ thuật, hình minh họa... Về bản chất, chúng còn có vai trò nâng cao tác dụng của brochure và phát huy hiệu quả đối với các nhóm khách hàng mục tiêu.

Hơn nữa, catalogue ngày nay còn như một công cụ thể hiện sự chuyên nghiệp của các công ty đối với sản phẩm và dịch vụ của mình. Catalogue đối với công ty cũng quan trọng nhưng tấm danh thiếp đối với CEO vậy. Khách hàng sẽ nghĩ sao khi họ đến công ty bạn và không thể tìm được một quyển cataglogue sản phẩm và dịch vụ? Liệu họ có nghĩ họ đang hợp tác với một công ty thiếu chuyên nghiệp không???

Lợi ích của catalogue

Catalogue không phải thứ dành cho tất cả mọi người. Nó là một công cụ giao tiếp có hiệu quả để thiết lập và duy trì một thương hiệu, tạo ra nhu cầu và vun đắp mỗi quan hệ với các khách hàng trung thành. Catalogue phát huy được hiệu quả cao khi được phối hợp với các chương trình quảng cáo, tiện ích internet, cửa hàng bán lẻ. Nếu được sử dụng một cách có hiệu quả và lâu dài, nó sẽ thúc đẩy kinh doanh. Thiết kế được một catalogue có sức hấp dẫn cũng là cả một nghệ thuật, đòi hỏi phải có kế hoạch và sự chuẩn bị. Nếu được thực hiện đúng cách, nó sẽ trở thành công cụ marketting có sức lan tỏa như virut truyền từ tay người này đến người khác, rồi tới tay những khách hàng tiềm năng của bạn.

 

Tag: In catalogue | thiết kế catalogue | quảng cáo | dịch vụ | công ty | doanh nghiệp

Đinh Văn Quyền