Cách thiết kế catalogue để lại ấn tượng cho khách hàng

Bạn đánh giá:  / 35789
DỡHay 

Cách thiết kế catalogue để lại ấn tượng cho khách hàng

Bạn cần làm gì để ghi điểm cho cuốn catalogue hay brochure của mình? Dưới đây là những bí mật để thiết kế cataloguebrochure hiệu quả.

Bạn đang có kế hoạch thiết kế một cuốn catalogue hay brochure nhằm hỗ trợ hoạt động kinh doanh, hoặc giới thiệu sản phẩm, dịch vụ mới của mình? Chắc chắn bạn đang cân nhắc nên làm thế nào để đạt hiệu quả cao nhất.

Chi phí không phải vấn đề duy nhất bạn cần quan tâm. Mỗi một thông điệp bạn đưa ra phải thật ấn tượng với người xem. Thông điệp không ấn tượng, bạn sẽ gặp rủi ro trong bán hàng và mời gọi khách hàng. Hãy tham khảo 10 bí mật dưới đây:

in catalogue 11

Công ty thiết kế catalogue đẹp, theo yêu cầu

 1. Hiểu khách hàng

Trước khi bỏ thời gian vào thiết kế cataloguebrochure, phải chắc chắn rằng bạn hiểu về khách hàng của mình. Tại sao họ nên mua sản phẩm của bạn? Điều quan trọng là sản phẩm đó mang lai lợi ích gì cho họ?

Sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể giải quyết được cho họ những vấn đề quan trọng gì? Nếu bạn không có câu trả lời cho những câu hỏi trên, hãy hỏi. Nói chuyện với những đại diện bán hàng của công ty, với khách hàng. Sử dụng những câu trả lời trên để giúp đưa ra những quyết định những lợi ích nào nên được thể hiện trong cataloguebrochure.

2. AIDA cho catalogue, brochure của bạn

AIDA là viết tắt của những chữ cái đầu tiên của sự chú ý (Attention), sự quan tâm (Interest), sự khao khát (Desire) và hành động (Action). Để làm được điều này, cuốn catalogue, brochure của bạn phải gây được sự chú ý, làm cho khách hàng tiềm năng quan tâm để tìm hiểu thêm, tăng sự khát khao có được sản phẩm, dịch vụ của họ và làm cho họ phải hành động như mua hàng ngay, gọi để sắp xếp cuộc hẹn và để lại thông tin liên lạc.

3. Đừng lấy hình ảnh văn phòng' building của công ty bạn để làm bìa cho catalogue - brochure

Đồng ý rằng bạn tự hào về sự bề thế của tòa nhà và sự phát triển của công ty bạn nhưng khách hàng không thực sự quan tâm bạn tự hào thế nào về chúng. Họ chỉ quan tâm xem sản phẩm, dịch vụ của bạn có đáp ứng được nhu cầu của họ hay không. Đừng lãng phí không gian, hãy dùng để bán sản phẩm và thuyết phục khách hàng mua hàng.

4. Mục đích chính là bán hàng

Khách hàng thực sự không quan tâm đến công ty cũng như sản phẩm của công ty bạn. Họ chỉ quan tâm đến chính họ và công việc của họ. Thu hút sự chú ý của họ, catalogue, brochure cần phải hướng tới những lợi ích làm họ thích thú khi họ mua hàng hóa, dịch vụ từ bạn. Nhớ rằng, khách hàng không mua máy điện thoại trả lời tự động để ghi âm cuộc gọi. Họ mua máy trả lời tự động để không bị lỡ bất kỳ cuộc gọi quan trọng nào cả.

5. Sử dụng những đề mục và minh họa mà khách hàng quan tâm

Trung bình người đọc chỉ mất khoảng 5 giây để nhìn lướt qua bìa của catalogue hoặc brochure và quyết định nên hay không nên đọc nó. Nếu tiêu đề và hình ảnh trên bìa gây nhàn chán, người nhận sẽ khó mở tiếp ra xem.

Ví dụ, người xem nhìn thấy người trình bày đang viết trên biểu đồ doanh thu dòng đề mục "bố trí người đúng việc để đạt được mục tiêu", nghe có vẻ như cuốn catalogue - brochure sẽ bị bỏ vào thùng rác. Nhưng nếu thay bằng một hình ảnh doanh nhân với sự đồng tình của một nhóm hợp tác và với dòng đề mục "huấn luyện đội của bạn giành được miếng bánh lớn" nghe có vẻ sẽ gây được sự chú ý hơn.

6. Cũng nên có đề mục những lợi ích trong catalogue - brochure

Một khi cuốn catalogue - brochure của bạn đã được người nhận mở ra xem thì việc tiếp theo họ xem lướt qua những dòng đề mục trong đó. Sử dụng những đề mục này để duy trì sự quan tâm xuyên suốt tài liệu này.

7. Khuyến khích họ hành động sau khi xem

Sau khi người xem quan tâm đến cái bạn bán, bạn phải thực hiện bước kế tiếp sau: nói với họ việc họ cần làm để có sản phẩm, dịch vụ đó. Không để khách hàng phải tìm kiếm số điện thoại của bạn và gọi bạn. Nếu bạn không nói cho họ việc họ cần làm để có sản phẩm đó, họ có thể sẽ gọi cho nhà cung cấp sản phẩm, dịch vụ khác thay vì gọi cho bạn.

8. Đưa ra lý do để hành động

Nếu bạn không thuyết phục người xem hành động ngay và cũng không đưa ra lý do khiến họ hành động vậy, mọi nỗ lực gây sự chú ý, quan tâm và mong muốn có được đều lãng phí. Khách hàng sẽ chuyển sang thứ gì đó khiến họ bị thu hút và sẽ quên hết về bạn.

Một vài đề nghị thông thường để khách hàng mua hàng ngay đó là lời đề nghị giảm giá đặc biệt, tặng quà cho những đơn hàng, hoàn lại tiền cho khách hàng trong thời hạn xác định... Một số khác không đưa ra các hình thức giảm giá và tặng quà thay vào đó nhắc khách hàng hành động ngay vì số lượng có hạn (nếu thực sự là vậy) hoặc giá của sản phẩm sẽ tăng...

9. Dễ dàng liên hệ

Chắc chắn rằng thông tin liên hệ phải thật dễ thấy trong catalogue - brochure. Nó bao gồm cả số điện thoại liên hệ miễn phí (nếu có) hoặc một vài cách nào đó khách hàng dễ dàng liên hệ với công ty khi họ cần.

10. Loại bỏ rủi ro

Khi bạn chỉ tập trung vào sản phẩm của mình, bạn sẽ thất bại trong việc bán hàng nếu khách hàng có bất kỳ sự quan tâm nào về việc mua hàng bởi vì họ không biết bạn là ai và chất lượng hàng hóa thực sự của bạn như thế nào. Hãy hạn chế rủi ro cho khách hàng bao gồm cả việc hoàn lại tiền.

 

Tag: Thiết kế catalogue | in catalogue | quảng cáo | dịch vụ | sản phẩm | bán hàng

Đinh Văn Quyền