DELL và câu chuyện thành công với sự đầu tư cho catalogue

Bạn đánh giá:  / 35789
DỡHay 

Dell và câu chuyện thành công với sự đầu tư cho catalogue

DELL là một ví dụ điển hình cho sự thành công về thương hiệu vì đã biết kết hợp tác dụng của catalogue và internet để thống lĩnh thị trường cá nhân. Được nhìn nhận như một công ty có tài trong việc khai thác tối đa tác dụng của internet và mô hình bán hàng trực tiếp, Trong đó, họ sử dụng catalogue như một công cụ để duy trì một cách hiệu quả mối quan hệ và lòng trung thành của mỗi khách hàng.

catalogue-dell

Catalogue của DELL

Thông qua giao diện của web, DELL cho phép từng khách hàng tùy biến các đặc tính của một chiếc máy tính và cài đặt lại thông số theo nhu cầu của từng cá nhân. Internet đúng là một tiện ích đem lại sức mạnh cho DELL nhưng đặc tính, màu sắc và linh kiện đi kèm và nhãn hiệu lại được DELL trình bày và nhấn mạnh một cách hấp dẫn thông qua bộ catalogue và các bài quảng cáo. Một khi đã mua hàng của DELL thì bạn sẽ liên tục nhận được các catalogue được gửi tới nhà hoặc văn phòng công ty. Mặc dù người tiêu dùng không thể ngay lập tức lại mua ngay một cái máy tính khác nhưng quả thật đây là một cách quảng bá thật hấp dẫn cho các loại sản phẩm khác của hãng với người tiêu dùng. 

Catalogue sẽ giới thiệu máy in, giá đỡ, sơ đồ dịch vụ mở rộng và vô số thiết bị điện tử tiêu dùng khác. Bởi vì catalogue luôn giới thiệu những công nghệ mới được tích hợp trong sản phẩm nên người tiêu dùng có thể theo dõi được giá cả và tính năng mới của chúng. Hơn nữa, các mẫu catalogue của DELL luông cung cấp các thông tin về thông số kỹ thuật, tính năng, màu sắc và giá cả nên người tiêu dùng có thể quyết định lúc nào có thể nâng cấp một chiếc máy vi tính, sau đó họ có thể liên hệ theo địa chỉ có sẵn trên catalogue.

Đó chính là sự khác biệt và ưu thế hơn hẳn của nó so với catalogue điện tử. Khi xem xét chiến lược sử dụng của một catalogue, hãy học theo các công ty đã trở thành hình mẫu thành công trong tiếp thị và truyền thông trong phương pháp này như Victoria secret, DELL... Sau đó phối hợp cách làm của họ với chiến lược tiếp thị và truyền thông của công ty bạn như một phương tiện để xác định sự liên quan của nó với sự tăng trưởng nhóm khách hàng trung thành của công ty. Hãy đánh giá mức độ ảnh hưởng toàn bộ của nó lên tình hình kinh doanh của công ty chứ không chỉ trên lĩnh vực bán hàng trực tiếp và chú ý lắng nghe phản hồi từ phía khách hàng. Làm như vậy rất có thể một ngày nào đó công ty của bạn sẽ nằm trong danh sách những công ty có danh tiếng trong lĩnh vực catalogue.

 

Tag: In catalogue | thiết kế catalogue | quảng cáo | dịch vụ | công ty | doanh nghiệp

Đinh Văn Quyền