Những lưu ý khi thiết kế catalogue

Bạn đánh giá:  / 35789
DỡHay 

Những lưu ý khi thiết kế catalogue

Hiếm có quy tắc nào là bất di bất dịch, nhất là trong công việc thiết kế. Tuy nhiên trong quá trình thiết kế, các nhân viên tốt luôn đưa ra những điểm cần lưu ý sau cho thiết kế một catalogue, brochure cho doanh nghiệp của bạn.

Đơn vị sản xuất: Công ty quảng cáo Hải Phòng

in catalogue 07

Thiết kế catalogue đẹp

1. Đặt câu thông điệp ở trang bìa đầu tiên (phương châm bán hàng, phương châm phục vụ, khẩu hiệu, câu hỏi gợi ý, những gì hay nhất công ty bạn có...)

Đây là "quy luật" quan trọng nhất của brochure, nhưng thật lạ ở chỗ, có ít người nhận ra điều này. Trang bìa của brochure đóng vai trò giống như dòng tit của một mẫu quảng cáo. Cứ 5 người thì có đến 4 không thực hiện đúng như vậy. Nếu như bạn cứ để đến trang trong mới đề cập đến chuyện bán hàng thì bạn đang bỏ phí 80% tiền in brochure

2. Quảng bá brochure trong các dịp quảng cáo

Xây dụng kế hoạch marketing cụ thể, và trong những chiến dịch quảng cáo đó, bạn giới thiệu thêm brochure, catalogue của công ty. Ngoài ra, hiện nay trên các website, các công ty lớn thường hay có mẫu yêu cầu gửi catalogue, brochure trên toàn thế giới... Bạn cũng có thể làm như vậy trong vùng địa lý nhỏ hơn. Đây cũng là một cách quảng bá hình ảnh công ty rất thuận tiện và hiện đại.

3. Chọn hình ảnh biểu đạt được những ý cần thiết

Một bức ảnh hay miêu tả hình ảnh công ty bạn tốt hơn là dùng từ ngữ.

4. Luôn luôn chú thích cho hình ảnh

Sau trang bìa, các mục chú thích được khách hàng đọc nhiều nhất.

5. Bố cục rõ ràng, làm nổi bật những ý quan trọng

Nói ra thì nghe có vẻ đơn giản vì ai cũng biết đến điều này rồi. Nhưng khi bắt tay vào thiết kế, bạn sẽ thấy khó khăn ở chỗ mọi người cứ thích đưa càng nhiều chi tiết vào càng tốt. Đừng ngại bỏ bớt những chi tiết rườm rà, phức tạp. Hãy tập trung vào bạn có gì hay, nó được phục vụ như thế nào, có khuyến mãi gì không, tư vấn ở đâu, địa chỉ trụ sở và các chi nhánh, có được dùng thử không, hậu mãi ra sao... Còn nếu công ty bạn là công ty lớn, có quá trình phát triển lâu dài, có nhiều giải thưởng về chất lượng và có nhiều khách hàng lớn thì cũng đừng nên trình bày dài hơn một trang.

6. Dùng hình chụp thay vì hình vẽ

Theo các cuộc thăm dò, những bản thiết kế dùng ảnh chụp (photo) làm cho số lượt khách gọi đến cao hơn 26% so với bản thiết kế dùng hình vẽ.

Đối với những ngành hàng thông dụng, hình ảnh gợi trong tâm trí người xem những hình ảnh thực và sống động.

Còn những hình vẽ chúng ta nên dùng trong lĩnh vực nghệ thuật, thời trang v.v... lúc đó brochure của bạn sẽ có "style" hơn.

7. Làm cho brochure, catalogue của bạn đáng để lưu giữ

Brochure, catalogue của bạn được lưu giữ lâu chừng nào thì nó còn sức mạnh bán hàng. Giấy dầy và được thiết kế hấp dẫn, có nhiều thông tin hay giúp cho brochure, catalogue của bạn được khách hàng "để dành" tham khảo. Thậm chí họ còn dùng để đựng tài liệu như một cái folder. 

8. Mang lại sự hảo hạng cho sản phẩm

Trong nhiều trường hợp, brochure là sản phẩm của bạn, hay gần như là một nhân viên bán hàng. Bạn đã đầu tư cho sản phẩm của mình thì cũng phải đầu tư cho bộ mặt của nó.

9. Mời khách đặt hàng

Việc này đơn giản thôi. Thông tin liên hệ với công ty bạn phải được trình bày rõ ràng, trang trọng và nên được bố trí ở nơi riêng biệt. Sau đó bạn cũng ghi rõ rằng bạn muốn gì: muốn khách hàng gọi điện, liên hệ qua website hay email... nhớ kèm theo giờ phục vụ càng tốt. 

 

Tag: In catalogue | thiết kế catalogue | sản phẩm | dịch vụ | khách hàng | quảng cáo

Đinh Văn Quyền